Xuất tinh sớm - Điều lo lắng chú bé ông

 Xuất tinh sớm (XTS) dính dấp đến thời giờ xuất tinh (XT), là luôn tiện hiện than phiền dục tình ở nam giới thường xuyên. Không có quy ước cụ thể về thời giờ XT để định nghĩa hiện tượng XTS. Cách phòng chống và giúp trị xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm - Điều lo lắng chú bé ông

Xuất tinh sớm (XTS) dính dấp đến thời giờ xuất tinh (XT), là luôn tiện hiện than phiền dục tình ở boy thường xuyên. Không có quy ước cụ thể về thời giờ XT để định nghĩa hiện tượng XTS. Người con trai XTS, nếu sự XT xảy ra trước khi bạn tình đạt được “đạt đỉnh” trong hơn 50% số lần chuyện ấy hoặc một số quan điểm khác từ các nhà nghiên cứa giúp về dục tình lấy thời giờ XT trước hai phút để định nghĩa XTS. Cũng có cách nói khác, XTS là hiện tượng XT sau một khoảng thời giờ ngắn không theo chủ định và mong muốn của người phái mạnh.

 

Xuất tinh sớm được lý giải với nhiều quan điểm khác nhau, như: người nam không có khả năng làm chậm lại xuất tinh trong một thời giờ đủ dai để người nữ đạt được khoái cảm, hoặc dựa vào thờ igian như ở Đức nhàng nhàng là 6 phút, ở Mỹ là 10 phút…
Qua nghiên cứa giúp người ta thấy rằng, thời giờ đạt đạt đỉnh của nữ không một mực, có khoảng 25% số người có thời giờ từ 1 - 2 phút, 50% từ 5 – 10 phút và 25% còn lại trên 10 phút.Cơ chế phóng tinh

 

Xuất tinh là một động tác được đặt dưới sự kiểm soát của hệ thần kinh giao cảm, có thể xảy ra bất kỳ tình cảnh nào, lúc tỉnh cũng như lúc mê, lúc thức cũng như lúc đang ngủ, lúc tự sướng cũng như lúc giao hợp.Việc xuất tinh được chia làm hai thời giờ:
Giai đoạn thoát tinh khí: là thành quả của sự co thắt các ống dẫn tinh, tiền liệt tuyến, túi tinh, do các kích thích càng ngày càng gia tăng, tinh trùng được tích tụ trong mào tinh theo ống dẫn đi lên, tinh khí tiết ra từ ống dẫn tinh, túi tinh và tiền liệt tuyến cùng lúc càng nhiều, áp suất trong niệu đạo ở khoảng tiền liệt tuyến căng phồng lên như củ hành với một số lượng tinh khí tiết ra gấp nhiều lần, áp suất vượt qua phạm vi cho phép làm cho đầu dưới bị bịt khiến phải bung ra.
Giai đoạn xuất tinh: với sự bung ra của cơ vòng phía dưới, các cơ của nền đáy chậu như cơ hành hang, cơ ngồi hang, các cơ nền trong tiền liệt tuyến, các cơ nằm trong thành túi tinh, ống tinh đồng loạt co bóp lại, tạo ra một sức đẩy cực kỳ mạnh làm cho tất cả tinh khí được bắn ra từng đợt, mỗi đợt cách nhau khoảng 0,8 giây, có khoảng 3 - 10 đợt như vậy trong một lần xuất tinh. Xuất tinh cũng có thể xảy ra ở thời giờ không cương cứng hoặc trong giấc chiêm bao (mộng tinh).
Xuất tinh sớm cốt tử là do tâm lý và tiếp cận kiến thức y học về sinh hoạt dục tình chưa đầy đủ. Vì vậy, việc nâng cao kiến thức y học là hết sức hệ trọng, nguyên tố then chốt để hồi phục tình trạng này.

 

Rối loạn xuất tinh sớm
 

Rối loạn xuất tinh sớm là một bệnh lý khá phổ quát ở nam nhi. Bệnh xảy ra cốt tử ở giới trẻ, trong độ tuổi hoạt động dục tình mạnh.

 

Thế nào là xuất tinh sớm?

 

Xuất tinh sớm được định tức thị sự xuất tinh xảy ra chỉ với một kích thích dục tình rất nhỏ, trước, trong hoặc sau khi đưa được chú bé vào được âm vật người nữ giới trong một khoảng thời giờ rất ngắn, chưa đạt được thỏa mãn về dục tình.

Về chẩn đoán xuất tinh sớm phải bao gồm đủ 3 tiêu chuẩn sau:
- Luôn luôn tiềm tàng khả năng xuất tinh sớm.
- Giao hợp không kiểm soát được sự xuất tinh.
- Luôn mang nặng áp lực tâm lý trong đời sống vợ ông xã.


Về mặt thực hiện lâm sàng: xuất tinh trước khi đưa cậu bé vào trong cơ quan sinh dục nữ người phối ngẫu rõ rệt là “sớm” rồi, dân gian hay ví von là “chưa đến cổng chợ đã hết tiền”. Còn khi đã đưa được thằng nhỏ vào trong cơ quan sinh dục phụ nữ một khoảng thời giờ ngắn mới xuất tinh cũng là xuất tinh sớm. Vấn đề là “khoảng thời giờ ngắn” này là bao lâu? Một số nhà lâm sàng đề nghị là 1 phút, một số khác lại cho rằng “sớm” khi người phối ngẫu chưa có tí đạt đỉnh dục tình nào. Tuy nhiên phần lớn cho rằng “khoảng thời ngắn” này là 2 phút, nếu người phối ngẫu luôn luôn không đạt đỉnh về dục tình.

 

Bệnh căn

 

Cho đến nay vẫn chưa rõ rệt, tuy vậy có thể một số nguyên cớ sau:

- nguyên cớ tâm lý: quá nhạy cảm với kích thích dục tình, tâm lý lo lắng xuất tinh sớm, căng thẳng vợ ông xã.

- nguyên cớ thực thể: của quý quá nhạy cảm, có sự gia tăng hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh trung ương.


Xuất tinh sớm: chiếm hữu tỷ lệ khá cao trong dân số, nhất là ở giới trẻ, đứng đầu trong nhóm bệnh lý rối loạn dục tình ở nam giới. Một vài cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ này là 29% dân số. Người ta phân xuất tinh sớm thành hai loại: xuất tinh sớm nguyên phát và thứ phát. Người bị xuất tinh sớm nguyên phát là người từ lúc bắt đầu đời sống dục tình chưa bao giờ kiểm soát được sự xuất tinh. Người bị xuất tinh sớm thứ phát là trước đây họ vẫn có đời sống dục tình thỏa mãn, bệnh mới thể hiện sau này.


Quan điểm không đúng về XTS

 

Có một số quan điểm không đúng về XTS như sau:
- Một số nam giới có năng khiếu bẩm sinh kiểm soát XT, còn một số khác thì không. Điều này sai, không có người nam giới nào có khả năng thiên bẩm trong việc điều chỉnh XT. XTS là một hiện tượng rất thường gặp, nguyên cớ gây ra phần lớn có cội nguồn tâm lý như: lo lắng, căng thẳng hoặc do những kích thích quá độ mà người nam không tự chỉ huy được cảm xúc của mình.

- Quý ông nào XT trong vòng vài phút thì được xếp vào hàng “sớm”. XTS được căn cứ xảy ra trước hay sau khi bạn tình đạt được đạt đỉnh. Ngoài tiêu chí thời giờ, XTS còn kèm theo những dấu hiệu cần giúp trị.

- Xao nhãng tâm tưởng để “kéo dài” thời giờ XT. Biện pháp này không phải là cách giải quyết tận gốc vấn đề, mặc dầu đối với 1 đôi người, ở 1 đôi thời điểm nó có thể đem lại hiệu quả. Một nhóm đàn ông có kinh nghiệm điều chỉnh XT phê duyệt ý nghĩ để kìm lại hưng phấn và tự chủ XT, tuy vậy điều này phải cần thiết qua một quá trình tập dược tương đối dài. Cách giải quyết tận gốc vấn đề để kiểm soát XT là tập trung vào thể chất và thể trạng của quý ông.

- XTS là một loại bệnh. XTS phần lớn có dính dấp đến các nguyên tố tâm lý, thể chất, các tác động từ bên ngoài và có thể giúp trị về mặt y học tuy vậy nó không phải là bệnh.

- XTS không thể chữa khỏi hoàn toàn. Trái lại, có rất nhiều cách thành công trong giúp trị XTS. Ngoài việc giúp trị bằng thuốc, các liệu pháp trị liệu khác, phần lớn mang đến thành quả tốt ở nam giới là do việc tập dược và học cách kiểm soát hoạt động của “máy móc”, cũng như chế độ sống tẩy chay các chất gây nghiện (thuốc lá, rượu, bia…).

 Đặc điểm các dạng XTS thường gặp

 

1. XTS thể suốt đời

Là một dấu hiệu với những đặc điểm dấu hiệu được thể hiện như sau:
- XT xảy ra quá sớm, gần như ở mọi cuộc giao phối, với hồ hết ở mọi người nữ giới.
- Xuất hiện ngay từ lần chuyện người lớn trước hết.
- XT xảy ra trong vòng 30 - 60 giây chiếm hữu 80% hoặc từ 1 - 2 phút chiếm hữu 20% trong các lần giao phối.
- XT trong thời giờ “khúc dạo đầu” trước khi đưa "lò xo" vào trong âm đạo hoặc ngay khi cái ấy chạm vào âm vật.
XTS thể suốt đời được xác định là sự rối loạn chức năng XT kinh niên. Khả năng giúp trị khỏi hẳn rất hiếm, ngay cả việc giúp trị bằng thuốc hay tâm lý trị liệu.

 

2. XTS thể mắc phải

Được thể hiện đặc điểm với những dấu hiệu sau đây:
- XTS xảy ra tại một số thời điểm nào đó trong cuộc sống chú bé ông.
- Thường thì boy vẫn xảy ra những lần XT thông thường trước khi mắc phải XTS.
- Có lúc XTS có thể xảy ra đột ngột hoặc mật độ xảy ra càng ngày càng tăng lên.
Hội chứng này cũng gọi là rối loạn chức năng XT . Nó có thể thứ phát sau khi bị các dấu hiệu như: rối loạn chức năng niệu học (như: rối loạn cương dương hoặc viêm tuyến tiền liệt dấu hiệu), rối loạn chức năng tuyến giáp, hoặc con trai gặp phải các vấn đề tâm lý (như: căng thẳng, stress…).
XTS thể mắc phải có thể được giúp trị khỏi với phương pháp điều trị nguyên cớ. Việc thăm khám thực thể, xét nghiệm máu hay nước giải luôn là điều cần thiết.

 

3. XTS thể tự nhiên thay đổi

Thể XTS này thì thời giờ XT nhanh tuy vậy không thường xuyên xảy ra trong tất cả các lần giao phối. Thể này xuất hiện tùy vào từng tình cảnh. Vì vậy, thể này không nên coi như một dấu hiệu hay thể hiện của một bệnh lý thật sự. Mô tả với các dấu hiệu sau đây:
- Xảy ra không phải hằng định và xuất hiện thất thường.
- Vẫn có khả năng kiểm soát được sự XT. tỉ dụ thoái thác XT tại thời điểm gần phóng tinh, có thể bị giảm tuy vậy điều này không bắt buộc có chẩn đoán.
- Cũng có lúc sự kiểm soát XT bị giảm và thời giờ XT là dưới 1,5 phút.
Vì thực chất ngẫu nhiên của sự XT ở thể này nên các thầy thuốc khuyến cáo là không nên ưu tiên chữa trị bằng thuốc, vì nguy cơ bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của thuốc.

4. Loạn chức năng XT dạng XTS

Quý ông trong trường hợp này thường than phiền về XTS, cho dù thực tiễn thời giờ XT của họ vẫn trong phạm vi thông thường (từ 3 - 6 phút), thậm chí có thể là khoảng thời giờ rất dài (từ 5 - 20 phút). Sự than phiền có thể do ảnh hưởng tâm lý được thể hiện với các dấu hiệu sau:
- Sự nhận thức chủ quan về tính thường xuyên và không thường xuyên của chứng XTS trong khi giao phối. - Bận tâm với hình ảnh XTS hoặc thiếu sự kiểm soát phóng tinh.
- thời giờ XT trong âm vật nằm trong phạm vi thông thường (từ 3 – 6 phút) hay thậm chí có thể dài hơn (từ 5 - 20 phút).
- Có khả năng kiểm soát XT, tức thị kiềm hãm XT tại thời điểm gần phóng tinh, khả năng này có thể giảm hay có thể mất đi trong một số lần giao phối.
Ở thể này, phái mạnh cần được các thầy thuốc chuyên khoa thông báo rằng thời giờ XT của họ là hoàn toàn thông thường. Than phiền ở thể này cốt tử là do tâm lý nên người ta không ưu tiên giúp trị các nam nhi này với các dược phẩm làm chậm XT. Việc hàng đầu là tâm lý trị liệu, tham vấn và rèn luyện tinh thần.

Tóm lại, XTS là một trong những rối rắm dục tình phổ quát ở . Theo các khảo sát về sức khỏe thì có đến 30% phải “sống chung với lũ”. Ngoài ra, còn khá nhiều chịu thảm cảnh “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền” tuy vậy họ chẳng bao giờ nói ra. Có thể nói, XTS là một hiện tượng rất thường xảy ra, ít người đàn ông nào trong trắng thế cục không trải qua ít ra một lần XTS.
XTS có thể xảy ra với tất cả quý ông. Do chúng ta luôn gặp phải những căng thẳng, xung đột hoặc những hóc búa trong cuộc sống hàng ngày, cũng như trong sinh hoạt gia đình. Lúc đó, để cân bằng được tâm sinh lý quả là điều mà nam giới có thể không nhận ra. XTS có thể chỉ là một lần độc nhất vô nhị vô nhị bất ngờ xuất hiện, tuy vậy với lời khuyên của thầy thuốc chuyên khoa, chúng ta luôn phải quan hoài đến để có liệu pháp phòng ngừa ngay từ đầu.

 

Diều trị xuất tinh sớm

 

Cravimax thuốc  xuất tinh sớm

 

- Chữa xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu với Cravimax

- Các bí quyết xuất tinh sớm

- Bài tập chữa xuất tinh sớm

- Thực phẩm hổ trợ xuất tinh sớm

- Bài tập kegel chữa xuất tinh sớm.

- Tư thế quan hệ xuất tinh sớm.

- Bí quyết kéo dài thời giờ chuyện phòng the

BS. TRẦN NGỌC SINH - SKDS

website: ZEX.VN

Xem thêm tại: XUẤT TINH SỚM và cách kiểm soát thời gian XUẤT TINH | http://zex.vn/ | ảnh lồn không lông | bướm phụ nữ | âm vật |

Tin tức mới
6 điểm G khiến chàng cực sướng
Cách hôn vùng kín bạn gái
Làm lang quân mê say  và yêu điên dại
Bài tập giúp trị XUẤT TINH SỚM

LIÊN HỆ 

Điện thoại : 0943.342.824 (Bán hàng toàn quốc)

Tư vấn : Tư vấn trong giờ HC nhà nước

TP.HCM : Giao hàng sau 2 tiếng đặt hàng